Pha chế cà phê

Kafela Coffee chia sẻ mẹo pha cà phê ngon

#1: Mua hạt cà phê mới rang. Cà phê ngon nhất khi được sử dụng trong vòng vài ngày sau khi rang. Hãy lựa chọn Kafela Cofee để có được những hạt cà phê tươi ngon tuyệt đối.
#2: Giữ cho hạt cà phê luôn tươi. Luôn bảo quản hạt/bột cà phê trong hộp kín. Những chiếc lọ đóng hộp bằng thủy tinh hoặc đồ đựng bằng gốm sứ có gioăng cao su là những lựa chọn tốt. Tốt nhất, hãy mua mỗi lần một lượng cà phê tươi đủ dùng từ 2 tuần đến 1 tháng.
#3: Chọn cà phê ngon phù hợp với ngân sách của bạn. Các loại cà phê đặc sản từ quốc gia, khu vực nổi danh thế giới có thể mang lại trải nghiệm đặc biệt. Tuy nhiên, với ngân sách vừa phải, bạn có thể lựa chọn các loại hạt cà phê chất lượng cao của Việt Nam, được sản xuất với quy trình sơ chế đạt chuẩn quốc tế để thưởng thức cà phê nguyên chất 100% với hương vị đặc trưng của từng mùa hoặc từng vùng trồng.
#4. Không nên xay cà phê quá sớm. Cà phê bắt đầu giảm chất lượng gần như ngay lập tức sau khi xay. Những người sành cà phê thích tự xay cà phê trong những chiếc máy xay cá nhân. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhờ nhà rang quen xay cà phê cho bạn mỗi khi bạn cần.
#5. Chú ý đến chất lượng của nước. Những người yêu thích và sành cà phê thường sử dụng nước suối đóng chai hoặc than hoạt tính / bộ lọc carbon trên vòi của họ.
#6. Chú ý đến chất lượng dụng cụ pha cà phê. Ngay cả khi pha cà phê phin, nếu bạn có thể đầu tư cho một bộ phin pha cà phê chât lượng cao, bạn có thể có được những ly cà phê ngon với hương vị tối đa.
#7. Đừng tiết kiệm cà phê. Không nên cố gắng tiết kiệm cà phê bằng các thủ thuật như sử dụng ít cà phê hơn và nước nóng hơn để chiết xuất nhiều cốc hơn, việc này có thể tạo ra các loại cà phê có vị đắng gắt, khó chịu.
#8. Cẩn thận với nước nóng. Nước quá nóng sẽ chiết xuất các hợp chất trong cà phê gây đắng gắt hơn là dễ chịu. Nhiệt độ nước thích hợp để pha cà phê là 92o C, hoặc khoảng 45 giây sau khi đun sôi. Sau khi pha xong, hãy thưởng thức ngay, việc hâm nóng, đun sôi hoặc giữ lâu trên bệ hâm nóng sẽ khiến cà phê có vị đắng và nồng ngay cả khi đó là loại cà phê ngon nhất.
#9. Giữ dụng cụ pha chế luôn sạch sẽ. Đảm bảo các dụng cụ pha chế luôn được vệ sinh, làm sạch trước và sau mỗi lần sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Cách pha cà phê Espresso - Cách pha cà phê Espresso hoàn hảo Cách pha Espresso hoàn hảo

Những yếu tố ảnh hưởng đến hương vị, hương thơm của một ly cà phê bao gồm chất lượng hạt cà phê, chất lượng máy xay, máy pha cà phê espresso, nghi thức nếm thử. Mặc dù tách cà phê espresso hoàn hảo tùy thuộc vào sở thích và tâm trạng cá nhân, có một vài yếu tố là điểm chung cho dù sở thích cá nhân của bạn là gì

Pha cà phê kiểu French Press - Bình ép kiểu Pháp

French press hay French pot là dụng cụ pha cà phê nguyên bản của người châu Âu. Nó được biết đến như một pit tông cà phê ở Úc và New Zealand và một quán cà phê ở quần đảo Anh. Ngày nay, nó đã không còn phổ biến so với các thiết bị pha cà phê khác. Một trong những lý do khiến nồi ép đang mất dần tính phổ biến là do nó thường được sử dụng không đúng cách.