Trải nghiệm cà phê

Món cà phê của bạn tiết lộ gì về tính cách của bạn

Cà phê khiến chúng ta cảm thấy rất sảng khoái vì nó có thể khai thác hầu như mọi hệ thống khen thưởng mà bộ não của chúng ta cần. Hoàn toàn có lý khi cho rằng có một mối liên hệ giữa tính cách/tâm hồn và loại cà phê chúng ta uống. Tất nhiên, một người thích gọi một ly cà phê frappuccino sẽ khác nhiều so với một người gọi cà phê đen, phải vậy không bạn nhỉ?
Nếu bạn là một người uống cà phê espresso, bạn là một người lãnh đạo bẩm sinh. Bạn làm việc rất chăm chỉ và bạn cũng chơi rất chăm chỉ. Tính cách Loại A của bạn khiến bạn trở thành một người biết cách hoàn thành công việc. Và bản chất chăm chỉ của bạn là nguồn cảm hứng cho những người khác, cả trong công việc và cuộc sống của bạn. Rõ ràng, là một người uống cà phê espresso, bạn muốn thưởng thức hương vị thuần khiết của cà phê và bạn thích mọi thứ đơn giản hơn một chút. Một ly cà phê espresso vào buổi sáng của bạn là thứ thúc đẩy bạn vươn lên mỗi ngày để trở thành người đứng đầu! Nếu bạn là một người uống cà phê espresso kép, bạn là người tin vào logic. Là một người thích liều lượng gấp đôi cà phê espresso, bạn cần tăng cường thêm một chút caffein để duy trì cả ngày. Đồ uống buổi sáng giúp bạn tập trung và sắp xếp ngày mới hoàn hảo!
Những người uống cà phê có nhiều vị ngọt là kiểu người thân thiện. Nếu bạn thích nhiều sữa, kem và / hoặc đường trong cà phê của mình (và thậm chí có kem đánh bông ở trên), thì nghiên cứu cho thấy bạn là người có tính xã hội cao hơn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần sự thoải mái hơn một người uống cà phê đen. Theo thống kê, mọi người có xu hướng ăn và uống các chất ngọt hơn khi họ bị căng thẳng. Nếu bạn đang gọi thêm một ly cà phê ngọt, có thể là do bạn đang căng thẳng và đang tìm kiếm một phần thưởng cho chính mình, hoặc có thể vì muốn căng thẳng giảm đi.
Người uống cà phê với một chút sữa / đường là người cân bằng. Nếu bạn không nghiêng hẳn về phía này hay phía khác của trong gu ngọt với cà phê, thì sở thích của bạn cũng vừa phải như tính cách của bạn. Bạn tận hưởng khía cạnh ngọt ngào và khía cạnh cay đắng của cuộc sống trộn lẫn với nhau. Là một người cân bằng và không tìm kiếm sự nổi bật, bạn chỉ muốn tìm kiếm một chút thú vị, mới lạ khi thêm nếm một chút vị ngọt và vị béo ngậy vào cà phê.
Những người uống cà phê kết hợp nhiều hương vị là những người ưa chấp nhận rủi ro. Nếu bạn có xu hướng uống cà phê kết hợp với nhiều hương vị khác nhau, như caramel, mocha hoặc mâm xôi, thì bạn có nhiều khả năng là người ưa chấp nhận rủi ro. Những người thích cà phê pha trộn lẫn hương vị thích thử những điều mới và thích phiêu lưu. Cà phê có thêm hương vị khác là thứ sáng tạo nhất trong thế giới cà phê, vì vậy những người uống chúng cũng phải sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.
Người uống decaf là người thận trọng. Lựa chọn cà phê decaf giống như thực hiện một biện pháp phòng ngừa. Bạn muốn hương vị, nhưng bạn không muốn hiệu ứng. Về cơ bản, bạn là kiểu người thích kiểm soát. Bạn sẽ có cà phê, nhưng bạn không muốn nó làm mất tác dụng của bạn hoặc ảnh hưởng đến hành vi của bạn. Đừng bỏ lỡ những cách đơn giản này để làm cho thói quen uống cà phê của bạn lành mạnh hơn.
Người uống cà phê hòa tan là người trì hoãn. Trong thế giới ngày nay, thật khó để tìm một người không tự pha cà phê hòa tan cho chính mình. Luôn luôn có sự vội vàng để đúng giờ và tối ưu hóa cách bạn sử dụng thời gian của mình. Nhưng nếu bạn là kiểu người sẽ pha cho mình một tách cà phê hòa tan ngay cả khi bạn đang thư giãn và bạn có thêm thời gian rảnh tay, thì điều đó có thể chỉ có nghĩa là bạn đang lười biếng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn là người hay trì hoãn hơn những người khác, hoặc cũng có thể bạn không muốn phải suy nghĩ hoặc nỗ lực quá nhiều và ngại làm những việc lẻ tẻ như pha cà phê cho chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Kafela Coffee Tasting: Pour Over Kafela Signature

Một buổi sáng thú vị cũng những vị khách đáng yêu, họ đến với Kafela với tâm thế cởi mở mong muốn khám phá về thế giới cà phê đầy màu sắc và hương vị. Câu chuyện bắt đầu từ một bình Pour Over trong trẻo, bạn Barista Khanh đôi tay vừa khéo léo thuần thục vừa giới thiệu về các loại hạt Arabica Typica, Nature, Honey raspberry thượng hạng, về phương pháp pha rót nước từ trong ra ngoài theo chiều trôn ốc, cách thưởng thức Pour Over…

Thưởng thức cà phê với sự chú tâm

Ghé 𝐊𝐚𝐟𝐞𝐥𝐚 vào một ngày nắng oi ở Hà Nội, tôi đang có khoảng thời gian thảnh thơi sau chuỗi ngày dài chạy dự án và thực sự cần một thức uống cà phê nguyên bản, thanh khiết, dịu nhẹ để bản thân được thư giãn. Một người anh/chị Barista chất nghệ tại 𝐊𝐚𝐟𝐞𝐥𝐚 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 đã gợi ý sẽ pha cho tôi một bình 𝐏𝐨𝐮𝐫 𝐎𝐯𝐞𝐫 từ loại hạt cà phê đặc sản được sơ chế bằng phương pháp Honey đậm hương và vị thiên ngọt.

Cà phê phin - Triến lý sống bình yên, thong thả, tận hưởng

Khi pha cà phê phin, bạn cần kiên nhẫn, chờ đợi từng giọt cà phê thẩm thấu xuống ly tách,... giây phút nước nóng tiếp xúc với bột cà phê, hương cà phê bắt đầu lan tỏa,…Người pha cà phê là người được tận hưởng mùi hương tuyệt vời nhất, vì đó là những tầng hương đầu tiên, và “nốt dạo đầu” thì luôn được coi là bước đệm, tạo sự hài hòa cho bản nhạc đầy “hương vị” sau đó.

Cà phê chậm: Hãy để chất lượng chiến thắng sự tiện lợi

Việc tự làm một tách cà phê tươi mới tại nhà hay tại nơi làm việc với mùi vị chất lượng như thể bạn thưởng thức tại một quán cà phê đặc biệt, mang lại niềm hạnh phúc và cảm giác thỏa mãn. Không cần đến những chiếc máy espresso đắt đỏ, thiết bị bạn cần để pha cà phê chậm tại nhà có giá cả phải chăng, và chỉ cần vài phút để làm được ly cà phê hảo hạng. Đây cũng là một thú vui thảnh thơi để có thể trải qua một ngày dài bận rộn hay giải phóng bản thân khỏi stress.