Trải nghiệm cà phê

Kafela Coffee Tasting: Pour Over Kafela Signature

Một buổi sáng thú vị cũng những vị khách đáng yêu, họ đến với Kafela với tâm thế cởi mở mong muốn khám phá về thế giới cà phê đầy màu sắc và hương vị. Câu chuyện bắt đầu từ một bình Pour Over trong trẻo, bạn Barista Khanh đôi tay vừa khéo léo thuần thục vừa giới thiệu về các loại hạt Arabica Typica, Nature, Honey raspberry thượng hạng, về phương pháp pha rót nước từ trong ra ngoài theo chiều trôn ốc, cách thưởng thức Pour Over…

“Để trải nghiệm trọn vẹn hương vị đặc sắc của cà phê đặc sản Pour Over, bạn có thể cảm nhận qua các giác quan khác nhau:

☘Mắt nhìn ly cà phê màu nâu cánh gián trong trẻo

☘Tai nghe tiếng máy xay cà phê rẹt rẹt, nghe tiếng tí tách cà phê nhỏ giọt

☘Mũi hà hít hương thơm, hương khô trước khi pha và hương ướt khi uống

☘Khoang miệng của bạn sẽ cảm nhận vị cà phê đậm đà, mướt mát, êm đềm đầy lôi cuốn…”

Rồi thì các anh chị được giới thiệu về hành trình hạt cà phê từ khi còn là hạt giống cho đến mỗi ly cà phê được phục vụ tại Kafela Coffee, về vòng tròn hương vị cà phê, rằng hạt cà phê khi chín sẽ có vị ngọt tự nhiên… Những tiếng "ồ", ánh mắt mắt ngạc nhiên, cùng những tràng pháo tay giòn giã… chắc hẳn mọi người đã rất thích thú!

𝗗𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘃𝗶̣ 𝗻𝗵𝗲̣ 𝗻𝗵𝗮̀𝗻𝗴, 𝗽𝗵𝗼𝗻𝗴 𝗽𝗵𝘂́, 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝘁𝗶̀𝗺 𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘀𝘂̛̣ 𝗺𝗼̛́𝗶 𝗺𝗲̉ 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗰𝗮̀ 𝗽𝗵𝗲̂.
Được lựa chọn kỹ lưỡng từ những vùng trồng cà phê trứ danh của Việt Nam, với quy trình sản xuất theo chuẩn quốc tế, kiểm soát chất lượng từ Farm to Cup, sản phẩm cà phê Pour Over của Kafela lưu giữ và làm nổi bật hương vị tự nhiên đặc trưng, hảo hạng của cà phê nguyên bản:

☕️𝑀𝑎̀𝑢 𝑛𝑎̂𝑢 ℎ𝑜̂̉ 𝑝ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̉𝑜.
☕️𝐻𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑎́𝑖 𝑐𝑎̂𝑦, ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̛𝑚 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑎̣𝑡 𝑜́𝑐 𝑐ℎ𝑜́, ℎ𝑎̣𝑡 𝑑𝑒̉ 𝑐𝑢̛𝑜̛̀𝑖, ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑚𝑎̣̂𝑡 𝑜𝑛𝑔 𝑟𝑢̛̀𝑛𝑔.
☕️𝑁𝑜̂̉𝑖 𝑏𝑎̣̂𝑡 𝑣𝑖̣ 𝑐ℎ𝑢𝑎 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑦́𝑡, đ𝑎̀𝑜, 𝑡𝑎́𝑜 𝑥𝑎𝑛ℎ; 𝑣𝑖̣ 𝑛𝑔𝑜̣𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑜𝑎 𝑞𝑢𝑎̉; 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑎̆́𝑛𝑔.
☕️𝐻𝑎̣̂𝑢 𝑣𝑖̣ 𝑛𝑔𝑜̣𝑡, 𝑘𝑒́𝑜 𝑑𝑎̀𝑖, 𝑙𝑢̛𝑢 ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̛𝑚 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑎̣𝑡 𝑜́𝑐 𝑐ℎ𝑜́, ℎ𝑎̣𝑡 𝑑𝑒̉ 𝑐𝑢̛𝑜̛̀𝑖.

Pour Over là phương pháp pha chế cà phê thủ công (manual brew) với dụng cụ và kỹ thuật đơn giản, chỉ bao gồm một bộ lọc (filters) và thao tác rót nước lên cà phê (pour). Một số bộ lọc phổ biến thường đi kèm với giấy lọc như Chemex, Melitta, Hario V60, Bee House.  

Có thể bạn quan tâm

Thưởng thức cà phê với sự chú tâm

Ghé 𝐊𝐚𝐟𝐞𝐥𝐚 vào một ngày nắng oi ở Hà Nội, tôi đang có khoảng thời gian thảnh thơi sau chuỗi ngày dài chạy dự án và thực sự cần một thức uống cà phê nguyên bản, thanh khiết, dịu nhẹ để bản thân được thư giãn. Một người anh/chị Barista chất nghệ tại 𝐊𝐚𝐟𝐞𝐥𝐚 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 đã gợi ý sẽ pha cho tôi một bình 𝐏𝐨𝐮𝐫 𝐎𝐯𝐞𝐫 từ loại hạt cà phê đặc sản được sơ chế bằng phương pháp Honey đậm hương và vị thiên ngọt.

Cà phê phin - Triến lý sống bình yên, thong thả, tận hưởng

Khi pha cà phê phin, bạn cần kiên nhẫn, chờ đợi từng giọt cà phê thẩm thấu xuống ly tách,... giây phút nước nóng tiếp xúc với bột cà phê, hương cà phê bắt đầu lan tỏa,…Người pha cà phê là người được tận hưởng mùi hương tuyệt vời nhất, vì đó là những tầng hương đầu tiên, và “nốt dạo đầu” thì luôn được coi là bước đệm, tạo sự hài hòa cho bản nhạc đầy “hương vị” sau đó.

Trải nghiệm cà phê theo cách khác

Cà phê cũng muôn màu muôn vẻ như cuộc sống vậy. Tùy theo cách thưởng thức và cảm nhận, bạn sẽ nhận thấy liên kết giữa cà phê và cuộc đời. Những vị đắng êm, đắng gắt, chua thanh, ngọt hậu chính là những cung bậc cảm xúc khác bạn đối diện mỗi ngày trong cuộc sống

Cà phê chậm: Hãy để chất lượng chiến thắng sự tiện lợi

Việc tự làm một tách cà phê tươi mới tại nhà hay tại nơi làm việc với mùi vị chất lượng như thể bạn thưởng thức tại một quán cà phê đặc biệt, mang lại niềm hạnh phúc và cảm giác thỏa mãn. Không cần đến những chiếc máy espresso đắt đỏ, thiết bị bạn cần để pha cà phê chậm tại nhà có giá cả phải chăng, và chỉ cần vài phút để làm được ly cà phê hảo hạng. Đây cũng là một thú vui thảnh thơi để có thể trải qua một ngày dài bận rộn hay giải phóng bản thân khỏi stress.