Lịch sử cà phê

Le Procope, quán cà phê lâu đời nhất ở Paris

Như một huyền thoại ở quận 6 của Paris kể từ năm 1686, Le Procope là nơi đầy lịch sử, nơi gặp gỡ các nhà văn và trí thức vĩ đại nhất (Rousseau, Diderot, Verlaine…)


Cũng giống như khung cảnh lịch sử và uy tín của mình, Procope cung cấp ẩm thực truyền thống là các món đặc sản khác nhau như Coq au vin và đầu bê, má bò om, millefeuille tự làm hoặc thậm chí là bánh tiramisu của theo coogn thức đặc biệt riêng có của Procope...


Nếu có lần nào ghé thăm Paris, bạn hãy thử nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cà phê đặc sản có gì đặc biệt?

Cà phê đặc sản là sản phẩm của những con người tâm huyết đã biến cà phê và sự đặc biệt của cà phê thành sứ mệnh cuộc đời mình. Chất lượng cà phê được đặt lên hàng đầu trong suốt vòng đời của hạt cà phê, đây không phải là công việc của chỉ một người thực hiện trong một giai đoạn của toàn bộ chu trình.

Vòng đời của hạt cà phê

Cây cà phê bắt đầu cuộc sống của nó dưới dạng hạt và sau 4 đến 8 tuần, nó phát triển thành cây con. Ở giai đoạn này cây con cần được xử lý cẩn thận để đảm bảo đất vẫn ẩm và không thu hút quá nhiều ánh sáng mặt trời. Sau khoảng 9 đến 18 tháng cây cà phê sẽ cao khoảng 12 inch. Phải mất 3 năm nữa trước khi cây kết trái, (được gọi là anh đào), và 6 năm nữa trước khi nó trưởng thành hoàn toàn và ra trái hoàn toàn. Ở giai đoạn này cây đã sẵn sàng cho thu hoạch. Việc thu hoạch được thực hiện thủ công bởi người dân địa phương, thường là hái bằng tay.

5 làn sóng cà phê

Làn sóng thứ 5, một kỷ nguyên mới cho Kinh doanh cà phê, phản ánh thời đại mà chúng ta đang sống, đại diện cho một bước nhảy vọt trong tầm nhìn và khả năng thực thi cần thiết để luôn tạo ra và mang đến trải nghiệm hấp dẫn và đầy khát vọng cho các đối tượng khách hàng mục tiêu của thiên niên kỷ, vốn là những người hiểu biết cao, high-tech của ngày hôm nay và Thế hệ Z của ngày mai.

5 quán cà phê lâu đời nhất thế giới

Cà phê tạo ra các kết nối: với chính chúng ta; cho nhau; ra thế giới; và thậm chí trong quá khứ. Dưới đây là năm trong số những quán cà phê lâu đời nhất, nổi bật nhất trên thế giới, nơi đồ uống yêu thích của chúng tôi đã được phục vụ và thưởng thức theo cùng một cách, trong một số trường hợp, hàng trăm năm. Mọi người sẽ thảo luận gì về cà phê trong một trăm năm nữa?