Lịch sử cà phê

5 quán cà phê lâu đời nhất thế giới

Cà phê tạo ra các kết nối: với chính bản thân mỗi người, giữa người với người, và kết nối với thế giới, thậm chí xuyên thời gian giữa hiện tại với quá khứ và tương lai. Dưới đây là năm trong số những quán cà phê lâu đời nhất trên thế giới, nơi những món đồ uống yêu thích trứ danh đã được phục vụ và thưởng thức theo cùng một cách trong nhiều thế kỷ.

 

1. Café Le Procope, Paris (1686)

Quán cà phê hoạt động lâu đời nhất ở Paris, và được cho là một trong những quán lâu đời nhất trên thế giới. Được biết đến với việc từng đón tiếp và phục vụ các nhà cách mạng và trí thức như Voltaire, Rousseau, Thomas Jefferson và Benjamin Franklin.


2. Caffè Florian, Venice (1720)

Quán cà phê duy nhất vào thời điểm đó cho phép phụ nữ bước vào, đó là lý do tại sao nó có thể thu hút những khách hàng quen nổi tiếng như Lord Byron, Proust và Dickens. Cùng với Cafe le Procope, đây là quán cà phê hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới.

3. Caffè Greco, Rome (1760)

Quán cà phê lâu đời nhất và có người nói là thanh lịch nhất ở Rome. Được biết đến với việc đón tiếp và phục vụ Keats, Shelley, Lord Byron (anh ấy đã đi khắp nơi), Goethe, Wagner, Lizst và Mendelssohn, trong số những người khác.


4. Café Central, Vienna (1876)

Là một địa danh lịch sử nổi tiếng của lịch sử văn hóa Vienna, quán cà phê này từng là nơi ươm mầm của những trí thức lỗi lạc bao gồm Freud, Lenin và Trotsky.


5. Caffè Reggio, Thành phố New York (1927)

Quán cà phê Greenwich Village nhỏ này là nơi sản xuất máy pha cà phê espresso đầu tiên ở Hoa Kỳ và vẫn tự hào là nơi đầu tiên giới thiệu về cà phê cappuccino đến nước Mỹ 

Có thể bạn quan tâm

Le Procope, quán cà phê lâu đời nhất ở Paris

Như một huyền thoại ở quận 6 của Paris kể từ năm 1686, Le Procope là nơi đầy lịch sử, nơi gặp gỡ các nhà văn và trí thức vĩ đại nhất (Rousseau, Diderot, Verlaine…)

Cà phê đặc sản có gì đặc biệt?

Cà phê đặc sản là sản phẩm của những con người tâm huyết đã biến cà phê và sự đặc biệt của cà phê thành sứ mệnh cuộc đời mình. Chất lượng cà phê được đặt lên hàng đầu trong suốt vòng đời của hạt cà phê, đây không phải là công việc của chỉ một người thực hiện trong một giai đoạn của toàn bộ chu trình.

Vai trò của cà phê trong xã hội

Dù bạn có thích uống cà phê hay không, thì bạn vẫn thấy sự hiện diện của cà phê quanh cuộc sống của bạn, ở gần nhà, ở cơ quan và ở mọi góc phố. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì cà phê là thức uống phổ biến thứ hai sau nước và là sản phẩm được sử dụng rộng rãi thứ hai sau dầu.

5 làn sóng cà phê

Làn sóng thứ 5, một kỷ nguyên mới cho Kinh doanh cà phê, phản ánh thời đại mà chúng ta đang sống, đại diện cho một bước nhảy vọt trong tầm nhìn và khả năng thực thi cần thiết để luôn tạo ra và mang đến trải nghiệm hấp dẫn và đầy khát vọng cho các đối tượng khách hàng mục tiêu của thiên niên kỷ, vốn là những người hiểu biết cao, high-tech của ngày hôm nay và Thế hệ Z của ngày mai.